Tục thờ thiên ngoài trời đã có từ rất lâu đời đối với người dân Việt Nam.Hầu hết các gia đình Việt đều lập bàn thờ thiên ngoài trời hay còn gọi là cây hương ngoài trời để thờ cúng.Việc quan trọng đó là xác định hướng đặt bàn thờ ngoài trời nhưu nào là hợp lý, theo tuổi gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời thờ cúng

Các vị trí thường đặt bàn thờ thiên đó là ngoài sân vườn, trước cửa nhà hoặc trên ban công các tâng, trên sân thượng nhà cao tầng.Nói chung đặt ở vị trí nào đó lộ thiên và thuận lợi cho việc nhang khói nhất.

Cây hương đá NB 011

Cây hương đá NB 011

Người dân Việt Nam từ xa xưa luôn thắp nhang trời đất vào các thời khắc âm dương giao hòa, chạng vạng nhá nhem, tính theo giờ âm là giờ mão (khoảng 5-7 giờ sáng) và giờ dậu (khoảng 5-7 giờ chiều tối) nên bàn thờ thiên hay nằm ở nhiều vị trí trung tâm, sáng sủa, tại nơi giáp ranh trong – ngoài của ngôi nhà, khu đất (ví dụ trước sân gần tường rào, trên ban công).

Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời không cần theo nghiêm ngặt lắm vì tám hướng đều là trời, chỉ cần lưu ý sao cho giữ được tính trang nghiêm, chỉnh tề, tránh đặt ở các góc quá khuất, tránh hướng ra những chỗ thiếu quang đãng.

Về chiều cao thì bàn thiên chỉ cần cao ngang ngực người, khoảng 1 mét, không cao trên tầm mắt như bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Phật, cũng không thấp hẳn xuống theo kiểu hạ thổ như bàn thờ ông địa thần tài.

Các mẫu bàn thờ thiên hay cây hương bán thiên các bạn xem ở đây :lư hương đá

Quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và vẽ trực tiếp những họa tiết bằng chính đôi tay của nghệ nhân: ĐT:  0901 565 999


Sản phẩm khác