Lăng mộ đá là sản phẩm rất phổ biến hiện nay, được cơ sở đá mỹ nghệ Ninh bình chế tác gia công và cung cấp ra thị trường với uy tín và chất lượng cao.
Từ thời xa xưa, con người đã sử dụng đá để làm công cụ cho nhu cầu thiết yếu của mình. Họ đã chế tác đá thành những sản phẩm có giá trị như lăng mộ đá, lan can đá, nhà thờ đá và tượng đá.

Lăng mộ đá đẹp NB 042

Lăng mộ đá đẹp NB 042

Nền văn hóa của lăng mộ đá

Đá để xây dựng tại các lăng mộ thông thường là loại đá được khai thác ở các mỏ núi phía bắc, có độ bền vững rất là cao, trong đó phổ biến nhất là loại đá xanh nguyên khối. Đây là loại đá có giá thành phù hợp với mọi người, và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, còn có các loại đá như đá hoa cương, đá trắng, đá vàng… Những loại đá này có giá thành cao, độ bền vững tốt, trạm khắc hoa văn tinh hoa và rất đẹp.

Các vật liệu đá để xây dựng lăng mộ đá

Thi công lăng mộ đá
Đá được phân loại gồm đá trầm tích, đá biến chất. Người ta định nghĩa rằng, đá là một loại tập hợp tự nhiên của các khoáng vật lại với nhau, có lịch sử hình thành riêng biệt. Đá còn được sử dụng các công trình rất nổi tiêng như kim tự tháp, babylon, … Có thể khẳng định rằng, đá gắn liền với cuộc sống của con người, không có đá thì con người không thể tồn tại.

Lăng mộ đá được tạo nên từ những viên đá khối, từ thuở sơ khai, con người thường chôn cất người mất bằng lăng mộ được làm bằng xi măng, gạch… Đây là những loại vật liệu rẻ, dễ tìm thấy. Tuy nhiên, vật liệu này không bền vững, sử dụng một thời gian sẽ hư hại, xuống cấp, phải tốn chi phí tu sửa. Gây ra tốn kém tiền bạc cho người sử dụng.

Với tình hình phát triển công nghệ kỹ thuật, lăng mộ được làm bằng đá đã dần thay thế so với các loại vật liệu khác. Với độ bền vững rất cao, trải qua hàng thế kỷ mà không hư hại, cùng với trạm khắc hoa văn sắc sảo, nên lăng mộ đá đã được nhiều người ưa dùng.

Quá trình gia công lăng mộ đá
Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi chuyên cung cấp và xây dựng những mẫu lăng mộ đá chất lượng cao trên thị trường toàn quốc. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thi công các công trình mộ đá, phục vụ nhiều khách hàng trong nước, làm nên thương hiệu của chúng tôi.

Quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và vẽ trực tiếp những họa tiết bằng chính đôi tay của nghệ nhân: ĐT:  0901 565 999


Sản phẩm khác