Hiện nay mẫu lăng mộ đá tự nhiên đang được khá nhiều khách hàng chọn lựa vì chất lượng sản phẩm tốt và có giá trị sử dụng lâu dài. Lăng mộ đá có hai loại đá chính là đá tự nhiên và đá nhân tạo nhưng hiện nay người dân ưu chuộng sản phẩm làm từ đá tự nhiên hơn.

Ở Việt Nam có rất nhiều vùng núi tự nhiên có những vùng núi đá thiên nhiên nổi tiếng như ở Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,…vời nhiều loại đá khác nhau như đá xanh, đá trắng, đá hoa cương,… do đó thuận lợi cho phát triển các ngành nghề thủ công mỹ nghệ. Những sản phẩm được làm từ đá tự nhiên có màu sắc trang nhã cũng như chất lượng sản phẩm khá tốt.

Các loại đá tự nhiên có độ cứng cao, không bị bào mòn theo thời gian và không bị ảnh hưởng bởi anh nắng mặt trời chiếu trược tiếp vào. Các sản phầm đá tự nhiên đáp ứng cho nhu cầu xây dựng các công trình tâm linh như: tượng đá, bàn đá, lăng mộ đá, cuốn thư đá,… và nhiều sản phẩm khác.

Các công trình hay sản phẩm làm từ đá tự nhiên chịu được khí hậu khắc nhiệt, cho dù trải qua nhiều năm chịu sự ảnh hưởng của gió, mưa, ánh sáng và độ ẩm sản phẩm vẫn bền theo thời gian. Nhìn chung là sản phẩm từ đá tự nhiên không bị bào mòn theo thời gian. Do những ưu điểm vượt trội sản phẩm lăng mộ đá tự nhiên được nhiều người sử dụng thay vì đá nhân tạo.

Khi sử dụng các sản phẩm đá tự nhiên sẽ tạo cho người sử dụng tạo cảm giác chắc chắn tạo sự tinh tế và sang trọng cho ngôi mộ. Khi bạn sờ vào đá tự nhiên có cảm giác mát rất phù hợp với thế giới tâm linh. Bên cạnh đó lăng mộ đá tự nhiên rất phù hợp về phong thủy cũng như về mặt thẩm mỹ.

Với những ưu điểm vượt trội của đá tự nhiên do đó được sử dụng rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhất là các công trình có ý nghĩa về mặt tâm linh. Nhưng hiện nay có nhiều nơi khai thác quá nhiều làm nguồn đá đang trở nên khan hiếm hơn. Về giá thành sản phẩm lăng mộ đá tự nhiên đăt hơn lăng mộ đá nhân tạo nhưng đá nhân tạo dễ bị nứt và hỏng theo thời gian.

Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất lăng mộ đá tự nhiên trong đó làng nghề đá Ninh Vân Ninh Bình là làng nghề với nhiều năm sản xuất các đồ mỹ nghệ có tiếng. Nơi đây nổi tiếng với các sản phầm như: lăng mộ đá, cuốn thư đá, cây hương đá, cột đá,… và nhiều sản phẩm nổi tiếng khác.

=> Mời các bạn xem thêm sản phẩm : mộ đá ba đao

Quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và vẽ trực tiếp những họa tiết bằng chính đôi tay của nghệ nhân: ĐT:  0901 565 999


Sản phẩm khác

Trả lời