Chân tảng đá có những tác dụng đó là dùng để kê chân cột, từ xưa ông cha ta đã biết dùng đá khối để kê chân cột ở trùa, nhà nhằm chống mối mọt, chống mục giuỗng cho những chân cột gỗ. Từ những khối đá thô sơ trên núi ông cha ta đã dùng búa, đục và những hòn đá để tạc, tạo dáng để dùng kê cột, hình dáng vuông vức đơn giản do nhu cầu sử dụng cũng như công cụ kĩ thuật còn thiếu thốn.
Ngày nay do sự sự phát triển của khoa cũng như của công nghệ mới, máy móc được đưa vào để hỗ trợ sản xuất và chế tác cho nên những mẫu chân tảng rất đa dạng và rất đẹp, không chỉ đáp ứng nhu cầu của quý khách chỉ sử dụng để kê chân cột mà còn mang tính trang trí nhiều hơn.

Một số mẫu chân tảng đá hay được sử dụng ngày nay:

Chân tảng đá NB 017

Chân tảng đá NB 017

Chân tảng đá NB 016

Chân tảng đá NB 016

Chân tảng đá NB 015

Chân tảng đá NB 015

Chân tảng đá NB 009

Chân tảng đá NB 009

Chân tảng đá NB 010

Chân tảng đá NB 010

 

Chân tảng đá NB 006

Chân tảng đá NB 006

Chân tảng đá NB 021

Chân tảng đá NB 021

Loại đá được sử dụng để làm chân tảng là đá xanh khối Thanh Hóa, bởi đá có mầu xanh nâu đen cổ kính, chất đá mịn đẹp không rạn nứt khá mềm nên dễ chế tác.

Ngoài ra cũng có nhiều loại đá được sử dụng để làm ra những chân tảng đá bởi những nhu cầu và thị hiếu của người dùng, loại đá dùng làm chân tảng phổ biến thứ hai là đá vàng:

Chân tảng đá NB 014

Chân tảng đá NB 014

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình chuyên sản xuất các loại chân tảng đá bằng đá khối Thanh Hóa. Mẫu mã phong phú, chất lượng tốt, giá cả phù hợp. Sản phẩm của cơ sở chúng tôi đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành cả nước.

Cơ sở chuyên chế tác đá mỹ nghệ tại Ninh Bình

Điện thoại liên hệ : 0976.975.693

Quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và vẽ trực tiếp những họa tiết bằng chính đôi tay của nghệ nhân: ĐT:  0901 565 999


Sản phẩm khác

Trả lời