Đợt vừa qua trong lúc thi công một công ty xây dựng đã phát hiện tượng phật quan âm cổ từ chất liệu kim loại tại Đà Nẵng, theo khảo sát và giám định ban đầu thì tượng có niên đại khoảng 500 năm tuổi, Chi tiết về sự việc phát hiện tượng phật quan Âm đá bế đồng tử ở Đà Nẵng như sau.

Đà Nẵng có tượng Quan Âm cổ

Vào chiều ngày 22-4 vừa qua, Công ty cổ phần NDN trong lúc tiền hành san lấp đường vành đai phái nam thuộc phường hòa hải – đà nẵng ra sông cổ cò thì phát hiện 1 chiếc chuông cổ từ chất liệu đồng, có kích thước khoảng 1m, nặng 70kg, đường kính 50cm . Sau đó đơn vị tiếp tục tìm thấy 1 tượng quan âm mỹ nghệ tạo hình phật bà bế đồng tử được làm từ chất liệu đồng, tượng có chiều cao 55dm, ngang 20cm.

Cuốn thư đá
Mộ đá Ninh Bình

Trong quá trình thi công, đơn vị này liên tục tìm thấy thêm một bức tượng Phật nhỏ. Bức tượng này có chiều cao phần thân khoảng 40cm; phần chân đế bằng đồng nó cao khoảng 21cm; phần trên chân đế có hình kiểu đài sen, đường kính 18cm; đồng thời tiếp tục hình thành phát hiện một chiếc chuông đồng từ thời Tự Đức, kích thước khoảng 60cm, đường kính 50cm nhưng bị mất phần trên; chiêng đồng có đường kính khoảng 50cm; hai chân đèn; hai con nghê; lư hương và ba quả đào bằng đồng, theo nhận định thì đây là 1 trong những bức tượng Phật đẹp nhất, được tình cờ tìm thấy từ trước đến nay…

Ở đó Khu đất tìm thấy những bảo vật trên thuộc sở hữu của ông Huỳnh Phước Tự thuộc (hòa hải – ngũ hành sơn – tại Đà Nẵng), theo ông thì đây có thể là những vật của chùa Thái Bình thời pháp thuộc đã bị tàn phá. Được gia đình ông lưu giữ lại làm cổ vật, hiện số bảo vật trên đang được cơ quan chức năng lưu giữ và bắt đầu tiến hành nghiên cứu xác định nguồn gốc – giá trị văn hóa.

Quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và vẽ trực tiếp những họa tiết bằng chính đôi tay của nghệ nhân: ĐT:  0901 565 999


Sản phẩm khác

Trả lời