Hiện tại Việt Nam trên thị trường có hai loại mẩu mã là sử tử đá việt nam và trung quốc. Mỗi loại đều có một đặc điểm riêng. Và chức năng phong thủy khác nhau.

Sự phát triển sư tử đá Việt Nam so với sư tử đá Trung Quốc

Đặc điểm của sư tử đá ở việt nam không có răng nanh ở hàm dưới, răng có ngậm ngọc,thân hình mềm mại không đồ sộ như sư tử đá trung quốc, thân hình sư tử Việt thể hiện được nét văn hóa Việt Nam còn ngược lại với sư tử trung quốc thì mang hình thức rất dữ dằn, gân quốc, có vẻ đe dọa, nhìn chúng rất phô trương như: ướn ngực ra phía trước rõ rệt, có bắp chân to, mong vuốt sắc nhọn Hàm răng sắc và lởm chởm, lông dài phủ kính. Ngoài ra ở các nước như:thái lan, lào, campuchia, hàn quốc, nhật bản có kiểu đáng sư tử khác nhau và mang một sắc thái riêng.
Ở trung quốc sư tử đá còn có nghĩa trong việc canh gác ở tử cấm thành, thiên an môn, lăng mộ đá. Khi sư tử đá du nhập vào thị trường việt nam khá là muộn nó xuất hiện từ thời lý người việt nam hay sử dụng sư tử để canh gác ở trước các nhà chùa, công sở. Nó giúp cho gia chủ phát tài phát lộc ngăn chặn tà khí hóa giải điềm xui. Ở Đây có làng đá mỹ nghệ Ninh Bình rất nổi tiếng nhiều người dân hoặc những người kinh doanh đều muốn mang đến những điều tốt lành cho họ nên họ hay thường tặng tượng sư tử đá ở đây cho các nhà chùa với ý nghĩa mong cầu phúc

Hiện nay có nhiều tin tức đăng tải rằng sở văn hóa Trung Quốc sẽ di dời tượng sư tử đá trung quốc và cấm ra khỏi chùa hay công ty vì linh vật này được xếp hạng là loại linh vật ngoại lai. Một số bộ phận người dân ủng hộ chiến dịch này.

Việc mà sử dụng sư tử đá việt nam đang phát triển giúp chúng ta tôn vinh lên được văn hóa truyền thống của nước ta. Ngày nay làng đá Ninh Vân đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế về sư tử của chúng ta không kém đặc sắc gì sư tử của trung quốc.

Mời bạn xem thêm : https://modaninhbinh.net/y-nghia-kieu-dang-su-tu-da.html

Quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và vẽ trực tiếp những họa tiết bằng chính đôi tay của nghệ nhân: ĐT:  0901 565 999


Sản phẩm khác

Trả lời