Nằm dưới bên dưới chân núi ngũ Hành Sơn, làng đá mỹ nghệ non nước có khoảng hơn 300 cơ sở sản xuất với hàng nghìn nhân công làm việc không kể ngày đêm. Làng đá này được hình thành vào những thế kỷ XVIII do một nghệ nhân nổi tiếng đến từ Thanh Hóa ông tên là Huỳnh Bá Quát, nơi đây đã tạo nên 1 con đường mới, khi tìm hiểu về nghệ thuật tại làng đá non nước ở đây có nhiều điều cần chú ý.

Làng đá mỹ nghệ non nước được phát triển và hình thành là cả một nghệ thuật với những tác phẩm hiện đại, đầy tinh xảo bởi những bước tượng được trao chuốt từ bàn tay của những nghệ nhân nơi đây đã tạo nên một nét riệng biệt không ở đâu có cho mảnh đất này cũng là nơi cung cấp các vật phẩm da phong thuy da nang. Với những món quà xinh xắn của những con vật điêu khắc chi tiết hay những chiếc vòng tay đến những linh vật trong những bức tượng to lớn đã thu hút tới nhiều khách du lịch đến với làng đá mỹ nghệ này.

Nghệ thuật về làng đá mỹ nghệ non nước

Những tác phẩm nghệ thuật này đa số được làm từ những viên đá cẩm thạch với nhiều vân ngũ sắc rất đẹp mắt nhưng không kém phần sang trọng. Từ những viên khối đá to đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp bởi bàn tay tinh xảo và nghệ thuậtcủa những nghệ nhân nơi đây. Với nhu cầu ngày càng cao của những con người yêu về nghệ thuật, ngày nay các cơ sở điêu khắc đa số là phải nhập khẩu nhiều chất liệu đá nước ngoài khác nhau như Ấn Độ, Mi-an-ma, các nước Trung Đông về chế tác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đến với làng đá Mỹ nghệ Ninh Bình, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với những tác phẩm nghệ thuật ngày nay hết sức độc đáo toát lên nét tài hoa đầy điêu luyện của những nghệ nhân trong làng. Nơi đây hội tụ đủ loại hình thù của những vạn vật, đặc sắc nhất là quả cầu đá, tượng đá về các vị phật, tượng phật quan âm đá , chúa, thần vệ nữ, những con vật như kỳ lân, rồng, sư tử đá và các đồ lưu niệm hoặc những trang sức bằng đá, lan can đá phục vụ trang trí cho các căn hộ thêm sang trọng…

Được thiên nhiên dành tặng với phong cảnh nơi đây sông núi hữu tình kết hợp cùng làng đá nghệ thuật ngày nay đã thu hút biết bao khách du lịch đã tìm đến nơi đây để tham quan và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được làm từ những tảng đá lớn trên núi Ngũ Hành Sơn được những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân nơi đây.

Đến nơi đây, bạn sẽ được hòa mình vào không gian thiên nhiên bởi giữa chốn bình yên để tâm hồn được thư giản sau những đầy căng thẳng giữa những cuộc sống đầy những tranh đua và những bộn bề.

Quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và vẽ trực tiếp những họa tiết bằng chính đôi tay của nghệ nhân: ĐT:  0901 565 999


Sản phẩm khác

Trả lời