Hôm nay cơ sở chuyên chế tác đá mỹ nghệ tại Ninh Bình xin hướng dẫn các bạn xây mộ theo chuẩn kích thước Lỗ Ban theo chuẩn phong thủy, kích các mộ đôi, mộ đơn, mộ tròn. Kích thước mộ cải táng và kích một số kích thước thước đào huyệt mộ hợp lý.

1, Giới thiệu về thước Lỗ Ban chuẩn để xây mộ
Lỗ Ban còn được mệnh danh là ông tổ của nghề mộc, người ta đã phát minh ra những loại thước Lỗ Ban phong thủy đẹp trong công trình xây dựng . Ngày naykích thước lỗ ban trong công trình xây dựng mồ mả, nhà cửa có hai loại hay dùng đó là :

a, Thước Lỗ Ban dài 43 cm chia thành 8 cung :
– Cung Tài : Ứng với sao Tham Lang tức Sinh Khí – Tốt.
– Cung Bệnh :Ứng với sao Phá Quân tức Tuyệt Mệnh – Xấu.
– Cung Ly : Ứng với sao Vũ Khúc tức Phúc Đức – Tốt.
– Cung Nghĩa : Ứng với sao Cự Môn tức Thiên Y – Tốt.
– Cung Quan : Ứng với sao Văn Khúc tức Lục Sát – Xấu.
– Cung Kiếp : Ứng với sao Liêm Trinh tức Ngũ Quỷ – Xấu.
– Cung Hại : Ứng với sao Lộc Tồn tức Hoạ Hại – Xấu.
– Cung Bổn: Ứng với sao Tả Phụ tức Phục Vị – Tốt.
b, Thước Lỗ Ban dài 51 cm chia thành 8 cung :
– Cung Quý Nhân : Hành Mộc – Tốt
– Cung Hiểm Hoạ : Hành Thổ – Xấu
– Cung Thiên Tai: Hành Thổ – Xấu
– Cung Thiên Tài : Hành Thủy – Tốt
– Cung Nhân Lộc : Hành Kim – Tốt
– Cung Cô Độc : Hành Hoả – Xấu
– Cung Thiên Tặc : Hành Hoả – Xấu
– Cung Tể Tướng : Hành Thổ – Tốt

Khi xây dựng các bạn mộ phần có thể dựa vào một trong hai loại kích thước Lỗ Ban trên hoặc dựa vào cả hai loại này, các bạn hãy để các kích thước như chiều rộng, chiều dài của ngôi mộ rơi vào các cung tốt, số đỏ.

2, Hãy xây mộ kích thước chuẩn phong thủy
Với việc lựa chọn kích thước mộ chúng ta cần phân biệt rõ một số loại mộ khác nhau như sau :

a, Kích thước mộ chôn lần đầu dùng để bốc sau này.
– Kích thước của những huyệt mộ này đều quan trọng là lớn hơn kích thước của quan tài mỗi chiều khoảng 20 cm, đủ để đặt hạ xuống và sau này bốc mộ lên dễ dàng cho gia đình.
b, Kích thước mộ địa táng chôn không bốc.
– Huyệt mộ này cũng phải lớn hơn kích thước quan tài khoảng 10 đến 15 cm để hạ xuống dễ dàng, chiều sâu khoảng 2 đến 3m tùy từng địa thế đất, bốn mặt đều xây tường gạch khoảng 10 cm.
c, Kích thước mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng.
– Đây là loại mộ có nhiều sự lựa chọn về những kích cỡ, các kích thước phần âm của ngôi mộ, cũng như kích thước của tiểu quách muốn sử dụng.
– Thông thướng kích thước của tiểu quách rơi vào khoảng 40×70 cm dùng cho mộ cải táng, tuy nhiên có rất nhiều loại kích thước khách nhau quý khách có thể tham khảo lựa chọn.Các bạn có thể đào huyệt mộ dựa vào địa điểm và diện tích lớn nhỏ của khu đất của gia đình các bạn để đặt tiểu quách.

Một ví dụ cụ thể như sau, các bạn đào huyệt mộ kích thước phủ bì :81 x 127 cm trong đó phần tường gạch 10 cm.Đây là những kích thước có những số đẹp trong thước Lỗ Ban xây mộ.Phần mộ nổi phía trên các bạn chọn loại mộ có kích thước phủ bì đế 81 x 127 cm hoặc loại kích thước 89 x 133 cm là vừa.

– Mộ hỏa táng thì bình tro cốt thường rất nhỏ, nên kích thước của ngôi mộ cũng thường rất nhỏ hơn so với mộ bìh thường, đây là loại hình rất được quan tâm ngày nay do tiết kiệm được nhiều diện tích đất cho gia đình và chi phí làm mộ.

Một số kích thước mộ được coi là chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy
Dưới đây là một vài loại kích cỡ lăng mộ đá mà cơ sở lăng mộ đá Ninh Bình chúng tôi được áp dụng vào những ngôi mộ bằng đá của mình.Các bạn có thể dùng các kích thước này vào việc áp dụng cho các loại mộ được xây bằng xi măng, mộ ốp đá hay ốp gạch :

– Mộ có kích thước đế 69 x 107 cm.
– Mộ có kích thước đế 81 x 127 cm.
– Mộ có kích thước đế 89 x 133 cm.
– Mộ có kích thước đế 89 x 147 cm.
– Mộ có kích thước đế 107 x 167 cm.
– Mộ có kích thước đế 107 x 173 cm.
– Mộ có kích thước đế 107 x 195 cm.
– Mộ có kích thước đế 127 x 217 cm.
– Mộ có kích thước đế 127 x 232 cm.

Xây mộ chuẩn theo kích thước lỗ ban

Xây mộ chuẩn theo kích thước lỗ ban

Ví dụ như các bạn mua hoặc làm một ngôi mộ đá có kích thước phủ bì đế : 107 x 167 cm.Các bạn có thể xây móng mộ theo kích thước như hình vẽ.Phần phủ bì sẽ là 107 x 167, còn phần lọt lòng tầm 61 x 117, tất cả các số đểu rơi vào số đỏ đẹp của thước Lỗ Ban.

Quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và vẽ trực tiếp những họa tiết bằng chính đôi tay của nghệ nhân: ĐT:  0901 565 999


Sản phẩm khác

Trả lời