Tượng sư tử biển – Merlion từ lâu đã là biểu tượng của đất nước singapore xinh đẹp và đấy là tượng chế tác theo loài vật kỳ lạ có thân cá – đầu sư tử, một sinh vật huyền thoại của singapore.

Theo lời kể về quá trình hình thành đất nước thì ngày xưa đó chỉ là 1 làng chuyên nghề đánh cá có tên temasek, nghĩa là thành phố biển, sau đó có 1 vị vua nhỏ ở malaysia đến thăm vùng đất này và bất ngờ thấy 1 con sư tử, ông ta bất ngờ la lớn “singapura” – nghĩa của nó là thành phố sư tử, từ đó người ta dùng tên singapura để đặt cho đất nước, sau này người ta đọc từ này thành Singapore..

Tượng sư tử biển mình cá tại singapore

Tượng sư tử biển mình cá tại singapore

Tượng sư tử đá mình cá được dựng lên là để nhắc nhở mọi người dân hãy nhớ đến nguyên gốc của đất nước mình, Mình cá muốn nhắc tới sự kiện đây là làng đánh cá ngày xưa. Đầu sư tử luôn muốn nhắc nhở tới truyền thuyết về sự khám phá ra làng này.

Biểu tượng merlion có một sức hút ở singapore có ý nghĩa khá lớn, vì vậy từ năm 1964 đến 1997 thuộc nhãn hiệu của Singapore, muốn sử dụng phải xin phép chánh quyền. Từ năm 1997 đến ngày nay logo của Sở Du Lịch Singapore thay đổi, nhưng vẫn bảo vệ biểu tượng này.

Hiện nay, singapore có 5 tượng chính thức với các kích thước khác nhau dưới đây:

+ Bức tượng cao 8.6m được đặt tại công viên Sư Tử Biển.
tuong su tu bien singapore
+ Tượng cao 2m đứng sau tượng 8,6m, cũng được đặt ở công viên merlion.
su tu bien 2m
+ Tượng su tu da mình cá cao 37m tại đảo Sentosa.
su tu bien dao sentosa
+ Tượng cao 3m ở Sở Du Lịch gần đường Grange.
+ Sư Tử Biển cao 3 thước tại Mount Faber
Và có 1 tượng merlion được đặt tại nước khác cũng được chính quyền singapore thừa nhận là những tác phẩm giống ở singapore được đặt ở nhà hàng Sư Tử Biển (Merlion restaurant) ở Cupertino bang California của Mỹ.

Mời các bạn xem thêm con vật bằng đá :

Quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và vẽ trực tiếp những họa tiết bằng chính đôi tay của nghệ nhân: ĐT:  0901 565 999


Sản phẩm khác

Trả lời